ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอี่ยม  ทองดี

ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์

สถานที่ติดต่อ : สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย
 มหาวิทยาลัยมหิดล  ตำบลศาลายา  อำเภอพุทธมณฑล
 จังหวัดนครปฐม 73170

- ศศ.ม. ( ภาษาศาสตร์และภาษาเอเชียอาคเนย์ ) From มหาวิทยาลัยมหิดล

งานวิจัยที่สนใจ

- ภาษาและวัฒนธรรมเพื่อการพัฒนา

- ภูมิปัญญาชาวบ้าน

- วัฒนธรรมท้องถิ่น

- ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น

งานวิจัย

2551  :  แผนแม่บทการเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ

2551  :  โครงการจัดทำแผนพลังงานในระดับชุมชน 6 ชุมชน สนองพระราชดำริ "เศรษฐกิจพอเพียง"

2549  :  โครงการวิจัยเพื่อท้องถิ่นพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันตก : การวิจัยประเมินผลชุมชนเป็นสุขภาคกลาง

ประมวลผลการดำเนินงานโครงการเครือข่าย 9 โครงการ

2549  :  การผสมผสานทางวัฒนธรรมของชาวไทยยวน บ้านคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

2549  :  โครงการวิจัยเพื่อท้องถิ่นพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันตก : การผลิตสื่อประเมินผลชุมชนเป็นสุข

ภาคตะวันตก

2546  :  ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นภาคใต้บริเวณลุ่มทะเลสาบสงขลาในรอบร้อยปี เรื่อง อิสลามกับพัฒนาการของ

ชุมชนมุสลิมในบริเวณลุ่มทะเลสาบสงขลา พ.ศ. 2442-2542

ผลงานอื่นๆ

2547  :  เอี่ยม  ทองดี (2527) ควาย ข้าว พระ ผี พิธีกรรม. กรุงเทพมหานคร: โรงพิมพ์สหธรรมิก

2538  :  เอี่ยม  ทองดี (2538) ข้าว : วัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลง. กรุงเทพมหานคร: : สำนักพิมพ์มติชน